Sữa ngoại loại nào tốt nhất cho bé sơ sinh ?

Sữa physiolac, sữa Morinaga, sữa Nan, sữa XO..đều là những cái tên sữa ngoại được nhiều mẹ Việt ưa chuộng và tin dùng. Các hãng sữa ngoại trên đều là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, giúp mẹ yên tâm hơn trong quá trình nuôi con. Tuy nhiên, không phải cứ có mác sữa ngoại là tốt, là trẻ nào cũng phù hơp. Vì cơ địa mỗi trẻ mỗi khác nên trước khi mua hàng, mẹ cần tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng, đối tượng sử dụng, ưu nhược điểm của từng loại sữa xem có phù hợp với thể trạng sức khỏe của bé hay không, có thực sự mang lại hiệu quả như quảng cáo hay không?

>>> Sữa Physiolac số 1 – Sự lụa chọn hoàn hảo cho bé 0 – 6 tháng tuổi

Các dạng sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh nói chung được chia làm 3 dạng, gồm sữa bột, sữa bột pha sẵn và sữa cô đặc.

– Sữa bột: là dạng sữa phổ biến nhất, rẻ nhất và cũng an toàn nhất (chứa ít BPA nhất). Tuy nhiên mỗi khi uống cần phải pha sữa với nước nóng theo đúng định lượng ghi trên vỏ hộp. Khá bất tiện khi phải mang đi xa.

– Sữa cô đặc: Sữa ở dạng cô đặc, khi uống chỉ cần pha thêm với nước với tỷ lệ 1:1. Khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian pha.

– Sữa bột pha sẵn: Tương tự như sữa tươi, sữa bột pha sẵn có thể dùng ngay bất cứ lúc nào mà không phải thêm bớt bất cứ thứ gì, rất tiện lợi vì có thể mang đi bất cứ lúc nào, ở đâu. Tuy  nhiên sữa bột pha sẵn có giá đắt hơn so với 2 loại còn lại.

Tùy vào điều kiện tài chính mà mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp với bé nhất.

Nên mua sữa nào cho trẻ sơ sinh?

Các loại sữa ngoại cho trẻ sơ sinh đều đươc nghiên cứu kỹ lưỡng và sản xuất với công nghệ hiện đại, nên đều tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên mỗi loại sữa lai có những ưu thế nhất định, nên mẹ tùy vào tình hình sức khỏe của bé để chọn loại sữa cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu bé đang có vấn đề về cân nặng, muốn tăng cân cho bé thì có thể chọn các loại sữa như Similac, Physiola, S-26…Nếu muốn bé cứng cáp, phát triển về chiếu cao thì nên cho bé uống sữa Meiji, sữa Aptamil…Bé bị táo bón thì nên chuyển sáng các loại sữa có vì mát,  nhạt như Meiji, Nan…Với bé sinh non, nhẹ cân thì mẹ có thể tham khảo các loại sữa dành riêng cho bé sinh non như sữa Pre Nan, sữa Similac neosure, sữa Enfalac Premature Formula….