Sai lầm mẹ thường mắc phải khi pha sữa cho bé

Khi cho bé bú bình sữa, mẹ có thể mắc phải một trong những sai lầm dưới đây mà không hay biết. Việc tìm hiểu về những sai lầm khi pha bình sữa cho bé sẽ giúp mẹ mang đến cho bé bình sữa dinh dưỡng và an toàn.

1. Mẹ không nên cho trẻ bú bình sữa khi trẻ còn quá nhỏ

Việc cho trẻ bú bình quá sớm khiến trẻ không được cung cấp dinh dưỡng từ sữa mẹ và khiến trẻ bỏ bú mẹ, từ chối ti mẹ, gây cho mẹ nhiều khó khăn khi muốn nuôi con bằng chính sữa mẹ. Mẹ cần bình sữa tốt cho bé. Đặc biệt đối với các trẻ còn quá nhỏ, với các bé dưới 2 tháng tuổi, mẹ hãy cho bé bú mẹ trực tiếp thay vì pha sữa hay vắt sữa vào bình sữa cho bé.

2. Điều tối kỵ là mẹ hâm nóng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng

Hâm bình sữa cho bé dù bình sữa của bé được làm bằng chất liệu thủy tinh hay nhựa bằng lò vi sóng có thể giúp mẹ hâm nóng bình sữa cho bé rất nhanh nhưng lại dễ dàng làm biến chất, mất chất dinh dưỡng có trong sữa và khiến bé bị bỏng. Vì vậy mẹ hãy chọn các phương pháp hâm sữa khác cho bé.

3. Mẹ thay đổi công thức pha sữa sẽ là sai lầm mẹ nên tránh

Các loại sữa đều có ghi rõ cách pha sữa với tỉ lệ và công thức chính xác vì thế mẹ đừng sáng tạo pha sữa theo các công thức khác, có thể khiến bé không thể hấp thu tốt nhất chất dinh dưỡng có trong sữa của bé.

4. Dùng nước khoáng đóng chai để pha sữa cho bé cũng là sai lầm

Nhiều mẹ lại quá cẩn trọng mà pha sữa cho bé bằng nước khoáng đóng chai. Tuy nhiên trong nước khoáng lại chứa nhiều hàm lượng muối, khoáng chất, đối với trẻ nhỏ lại trở thành thừa. Các tác hại khi mẹ dùng nước khoáng pha sữa cho con có thể kể đến là: nếu bé bị thừa canxi sẽ dẫn đến trẻ bị táo bón, sỏi thận…Hơn nữa khi pha sữa cho bé bằng nước khoáng có khả năng khiến bình sữa của bé bị nhiễm khuẩn.

Xu hướng tìm kiếm: