Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng sữa Friso

Vì có chất lượng tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao nên sữa cho bé của hãng Friso được các mẹ ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người chưa biết cách sử dụng nên làm giảm chất lượng sữa. Sau đây là những sai lầm mà mọi người hay mắc phải.

Pha sẵn sữa Friso cho bé

Rất nhiều người thường pha sẵn sữa cho bé để khi cần chỉ việc hâm lại là uống được rất tiện. Đây là suy nghĩ sai lầm vì các chuyên gia đánh giá, sữa Friso sau khi pha để ở nhiệt độ thông thường sẽ giữ nguyên chất lượng trong khoảng 2 tiếng, nếu trong tủ lạnh thì không quá 24h. Chính vì vậy, bạn không nên pha sẵn sữa để đảm bảo dinh dưỡng.

 Pha sữa bằng nước đóng chai

Thực tế cho thấy, có nhiều mẹ cho rằng pha sữa bằng nước đóng chai sẽ an toàn hơn tuy nhiên, trong nước khoáng hoặc nước đóng chai luôn có lượng chất khoáng cao nên khi kết hợp với chất khoáng trong sua Frisolac sẽ dẫn đến dư thừa.  Chính vì vậy khiến bé khó tiêu, táo bón thậm chí nếu sử dụng lâu dài sẽ làm giảm chức năng thận, sỏi thận….

Cho bé uống sữa thừa:

Vì giá thành sữa Friso không hề rẻ nên nhiều mẹ tiết kiệm cho bé uống sữa thừa từ lần trước sau khi hâm nóng lại nhưng điều này không tốt cho sức khỏe của bẻ. Bởi vì khi ngậm núm ti, vi khuẩn từ bên ngoài đã xâm nhập vào sữa làm tăng khả năng mắc các bệnh tiêu chảy

Pha sữa cho bé không đúng công thức và không đúng quy định:

Với tâm lý muốn con tăng cân nhanh nên nhiều mẹ đã thêm 1 – 2 muỗng sữa nhiều hơn so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Cũng có những người vì tiết kiệm nên pha loãng hơn. Cả hai phương pháp đó đều ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của sữa Friso, nguy hiểm hơn nếu cho uống nhiều sẽ gây hại cho thận. Không những vậy, nếu bạn pha sữa sai quy trình, không đảm bảo vệ sinh sẽ dẫn đến các bệnh tiêu hóa như tiêu chảy, kiệt lỵ…

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi dùng sữa Friso là làm nóng sữa bằng lò vi song cho nhanh. Tuy nhiên, nhiệt độ trong lò vi song sẽ phá vỡ liên kết của các vi chất vitamin, làm biến đổi chất trong sữa.

Đối với những loại sữa công thức khác như :Sữa Nan, Enfa, Morinaga, Gilco… mẹ cũng cần lưu ý tương tự như sữa trên nhé!