Muốn thai nhi khỏe mạnh, chồng cần biết đến 9 “không”

Mang thai không chỉ là việc của riêng vợ mà những ông chồng cũng góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé trong qua trình mang thai đó.

  1. Không hút thuốc lá

Thuốc lá là một điều tối kỵ với phụ nữ có thai, đặc biệt việc thụ động phải hít khói thuốc càng ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé. Vì vậy, cánh mày râu không nên hút thuốc lá khi có vợ gần đó.

826-02350792 © Westend61 / Masterfile Model Release: Yes Property Release: No Man breaking up cigarette

  1. Không được đóng vai “ác”

Khi mang thai phụ nữ thường rất nhạy cảm với cảm xúc. Có thể bỗng nhiên buồn vu vơ, tự nhiên thấy yêu đời hay cáu gắt vô lý. Những lúc như vậy chồng hãy an ủi vợ một cách nhẹ nhàng để vợ bình tĩnh lại chứ không nên cáu gắt. Vì cáu gắt sẽ chỉ khiến vợ càng tủi thân mà thôi.

  1. Không cho mẹ bầu ăn lung tung

Khi mang thai cần có một thực đơn riêng cho mẹ bầu. Vì lúc này mẹ không chỉ ăn cho bản thân mà còn ăn cho cả bé con trong bụng nữa. Vì vậy, việc ăn lung tung là không nên với các mẹ bầu.

  1. Không lạnh lùng, thờ ơ

chong-quan-tam

Khi mang thai mẹ rất cần sự quan tâm của người thân, đặc biệt là bố. Sự quan tâm của bố sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mẹ vì mang thai rất vất vả, mẹ thường xuyên sẽ cảm thấy lo lắng, bất an, nếu ngay cả bố cũng không quan tâm mẹ, thờ ơ với mẹ thì mẹ sẽ rất tủi thân đó.

  1. Không quên buổi khám thai quan trọng

Đây là lúc mẹ rất cần bố đưa mẹ đi. Vì đây là giây phút cả hai cũng chứng kiến sự lớn lên của bé. Bố thử nghĩ mà xem, khi phòng bệnh đầy những ông chồng quan tâm, chăm sóc mẹ bầu thì một mình mẹ ngồi đó chờ khám sẽ  tủi thân biết nhường nào.

  1. Không để vợ ôm đồm việc nhà

Khi mang thai phụ nữ rất dễ mệt, nếu chồng cứ để vợ phải làm từ A-Z việc nhà thì sẽ khiến vợ cảm thấy rất mệt mỏi, tâm lý có thê không đươc thoải mái, dễ cáu gắt. Cảm xúc ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Chính vì vậy, trong thời gian vợ mang thai chồng hãy chịu khó san sẻ việc nhà cùng vợ nhé!

  1. Không về nhà trễ

Đừng để mẹ phải ngóng trông bố về sau mỗi ngày làm việc dài đằng đẵng. Hãy về nhà với vợ ngay sau khi tan làm, để vợ cảm thấy hạnh phúc khi chồng thật sự rất quan tâm vợ.

  1. Không được kiệm lời khen

Lời khen chẳng mất tiền mua nhưng lại giúp mẹ bầu cảm thấy vui vẻ hơn. Mẹ vui thì con khỏe, con ngoan. Vậy tiếc gì một lời khen cho mẹ bầu khi việc đó xứng đáng nhỉ.

  1. Không quá đặt nặng chuyện “yêu”

Khi mang thai vợ chồng vẫn có thể “yêu” nhưng cần hạn chế và có mức độ để không ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu trong thời gian mang thai đòi hỏi quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nên hạn chế.