Một số xe đẩy trẻ em phù hợp đi du lịch

Khi con còn nhỏ, việc bạn muốn đi du lịch cùng đại gia đình luôn là điều các mẹ cân nhắc vì ngại phải bế bé theo, ngại nơi đến không có sẵn sàng mọi tiện nghi để chăm sóc bé như ở nhà phải không? Bạn đừng lo, với một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi là bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho bé đi cùng với cả gia đình rồi. Đồ ăn phù hợp, tã bỉm, sữa, thuốc và xe đẩy là những đồ bạn cần mang theo để chăm sóc bé cho bé đi cùng trong mỗi đợt đi du lịch. Nên chọn xe đẩy nào phù hợp với mục đích đi du lịch sẽ được tổng hợp dưới đây.

Đặc điểm chính của dòng xe đẩy du lịch

Khi thiết kế xe đẩy dành cho mục đích đi du lịch, chúng sẽ đáp ứng các yêu cầu tiẹn ích, nhẹ, dễ gấp gọn và dễ xách theo.

– Nhẹ: vì đi du lịch sẽ liên quan đến số cân mà hành khách được mang theo, liên quan đến hành lý xách đi, và việc di chuyển xe khi không dùng đến, do đó, xe được thiết kế đù tính năng xe đẩy trẻ em nhưng giảm thiểu các chức năng bổ sung, làm bằng các vật liệu nhẹ nhưng phải đảm bào an toàn. Thông thường xe đẩy du lịch nặng dưới 5kg là hợp lý nhất.

– Gấp gọn dễ dàng và tiện lợi khi xách đi, có những mẫu xe du lịch gấp gọn lại bạn dễ dàng để trong hành lý, có quai xách để bạn dễ dàng xách theo khi di chuyển.

– Phần lớn chúng được thiết kế một chiều để giản tiện khối lượng và kích cỡ.

– Có thể ngả 2 tư thế để dễ dàng thích ứng cho bé theo tùng độ tuổi.

Một số xe đẩy du lịch bán chạy

1. Xe đẩy Goodbaby Pockit

– Dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên (cân nặn tối đa 20kg)

– Gấp, xếp dễ dàng nhờ thiết kế thông minh

– Siêu nhẹ, siêu gọn

– Rổ đựng đồ tiện dụng

– Hệ thống đai an toàn có khóa 5 trong 1

– Kích thước khi mở: 750 x 445 x 990 mm, kích thước khi xếp: 330 x 180 x 370 mm rất gọn gàng.

– Trọng lượng: chỉ 4.2 kg

Với các thông số như trên thì bạn sẽ xếp dễ dàng vào một chiếc túi xách, có dây đeo vào vai di chuyển trên các con phố hay đi chợ, hơn nữa, cất dễ dàng vào khoang hành lý máy máy bay, cất dưới ghế ngồi trên ô tô…

2. Xe đẩy Maclaren Volot (của Maclaren – Anh)

– Khối  lượng cơ bản chỉ có 4.0kg, thích hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

– Có 5 điểm đai an toàn

– Có chỗ ngồi có thể tháo rời và giặt

– Phần vải nhẹ với lưới bảng

– Có mui xe chống nước

– Có bao mưa

– Có giỏ để đồ

– Có thể khoá bánh xe phía trước

– Dễ dàng gấp gọn và mang theo

Ngoài ra, có thể tham khảo các xe đẩy du lịch siêu nhẹ Cosco, xe đẩy Seebaby QQ1 new, xe đẩy combi F2-Nhật bản….

Một số chú ý khi cho bé đi xe đẩy du lịch

– Cho bé sử dụng xe đẩy phù hợp với độ tuổi bé: Căn cứ vào giai đoạn phát triển của con để chọn xe đẩy em bé phù hợp. Chọn xe đẩy cho bé điều chỉnh được nhiều tư thế từ nằm tới ngồi, khi lớn hơn 6 tháng tuổi bé có thể sử dụng linh hoạt mà  mẹ không phải đổi xe mới cho bé.

– Không để bé ngoài tầm kiểm soát khi ở trên xe đẩy: bé có thể bị ngã, xe bị trôi đi do quên đóng khóa an toàn hoặc bé quá sợ khi không thấy ngời quen…

– Kiểm tra an toàn xe đẩy trước khi cho bé sử dụng: kiểm tra kĩ càng khung xe, khớp nổi, giảm sóc, đệm xe, phanh, dây đai an toàn, mái che, bánh xe,… để xe luôn hoạt động êm ái, an toàn khi cho bé dùng. Tham khảo thêm một số mẫu xe đạp 3 bánh cho bé chất lượng.