Mang thai có nên làm chuyện ấy không?

Khi mang thai có nên làm “chuyện ấy” không là vấn đề khá tế nhị mà chị em muốn biết nhưng lại ít người chia sẻ.

Nếu mẹ có sức khỏe thai kỳ bình thường thì quan hệ tình dục là việc tốt, giúp ích nhiều cho việc cải thiện sức khỏe. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ nên hạn chế quan hệ một chút nếu không muốn ảnh hưởng tới thai nhi.

Việc làm chuyện ấy khi mang thai cũng có rất nhiều lợi ích mà mẹ chưa biết:

mang-thai-co-nen

  1. Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể

Khi mang thai vì có 2 sinh mạng nên việc lưu thông máu gần như tăng gấp đôi. Nếu mẹ  lưu thông máu không đủ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu về máu của mẹ và bé. “Chuyện ấy” lúc này giúp máu lưu thông nhanh hơn và sản sinh ra một số loại hoocmon giúp bé nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ.

  1. Dễ đạt cực khoái

Khi mang thai mẹ thường nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều. Vì khi “yêu” lượng estrogen và progesterone được tăng đáng kể khiến vùng kín trở nên nhạy cảm hơn và dễ cao hứng hơn hay cuộc yêu mãnh liệt và dễ đạt cực khoái hơn.

mang-thai-co-nen-lam-chuyen-ay

  1. Tăng cường cơ sàn chậu

Bình thường các mẹ sẽ hay tập Kegel để dễ sinh hơn nhưng nếu mẹ quan hệ đều đặn thì vùng cơ sàn chậu thắt chặt và mạnh mẽ hơn.

  1. Cải thiện hệ miễn dịch

Khi mang thai hệ miễn dịch của mẹ thường bị suy yếu, dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi. Và “chuyện ấy” sẽ giúp cơ thể mẹ tiết ra nhiều immunoglobulin – kháng thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm.

  1. Giúp mẹ giảm stress, tăng sự gắn bó chặt chẽ giữa vợ chồng.

“Chuyện ấy” diễn ra khiến vợ chồng thoải mái và gắn kết hơn. Tâm trạng của mẹ vui vẻ, thoải mái thì bé cũng phát triển thuận lợi hơn.

Chính vì vậy, làm “chuyện ấy” khi mang thai nếu có kế hoạch đầy đủ sẽ rất tốt cho mẹ và bé, thậm chí cả bố nữa nha.