Lưu ý khi mặc đồ cho bé sơ sinh vào mùa đông

Vào những ngày mùa đông lạnh việc mặc quần áo cho bé yêu thật sự rất khó khăn. Mỗi lần tắm xong là mẹ lại nhanh nhanh chóng chóng thay mặc đồ cho bé. Mặc nhiều cũng không được mà ít cũng lại lo bé bị cảm lạnh. Vậy mùa đông mặc quần áo sơ sinh cho bé như thế nào mới đúng. Hãy cùng tham khảo 4 lưu ý dưới đây :

Nên ủ ấm quần áo bé trước khi cho bé mặc

Thời tiết mùa đông nhiệt độ xuống khá thấp, vì vậy mà quần áo để bên ngoài sờ vào cảm giác cũng rất lạnh nên mẹ cần phải ủ ấm quần áo trước khi mặc cho trẻ. Điều đó sẽ làm cho bé nhanh ấm cơ thể hơn. Nếu bé vừa tắm xong mẹ cần phải sử dụng chiếc áo choàng tắm cho bé để lau khô người rồi mới mặc quần áo

Mặc quần áo cho trẻ cần theo quy tắc 4 ấm, 1 lạnh

Thân nhiệt của trẻ thường cao hơn người lớn nhưng không có nghĩa là bạn mặc phong phanh cho trẻ vào những ngày mùa đông. Hoặc bạn ủ ấm quá kỹ cũng khiến bé khó chịu và dễ mắc bệnh. Vậy mặc như thế nào mới đúng? Bạn mặc đồ cho bé theo quy tắc 4 ấm 1 lạnh là chuẩn nhất nhé. Chỉ cần bạn giữ ấm : bụng, lưng, bàn chân và bàn tay của trẻ đó là những bộ phận dễ bị lạnh và thường bị hở nhiều nhất khi mặc quần áo vì vậy người chăm sóc bé cần chú ý điều này. “Một lạnh” : Chính là cái đầu của trẻ.

Đầu của bé thường bị ra mồ hôi rất nhiều, chỉ cần hơi nóng 1 chút là toát mồ hôi khiến bé khó chịu và dễ mắc bệnh. Vì vậy mà khi bé ở trong nhà kín gió mùa đông mẹ cũng không cần đội mũ cho bé. Chỉ khi nào đi ra ngoài, bạn mới cần đội mũ để bé không bị lạnh tai và chắn gió thôi nhé!

>> Xem thêm : Những điều cần biết khi chọn chất liệu vải quần áo mùa đông cho bé

Không nên mặc quá nhiều lớp quần áo cho bé cùng lúc

Sợ con lạnh các bà các mẹ khi chăm sóc bé thường mặc cho bé rất nhiều áo, hết lớp áo này đến lớp áo khác khiến bé cảm thấy khó chịu và ngột ngạt, Không những vậy, mồ hôi ra nhiều sẽ thấm ngược vào trong cơ thể rất dễ dẫn đến việc bé bị viêm họng, viêm phế quản thậm chí nếu không phát hiện kịp thời bé còn có thể bị viêm phổi nữa.

Cho nên khi mặc quan ao so sinh cho bé, mẹ không nên mặc quá nhiều chiếc áo, tối đa khoảng 4 chiếc là đã đủ ấm cho bé rồi. Thông thường sẽ mặc 1 chiếc áo lót bên trong, 1 chiếc áo lên và 1 chiếc áo khoác ngoài là đủ. Nếu bé sơ sinh đi ra ngoài thì mẹ ủ thêm chiếc chăn ủ hoặc áo choàng giúp bé không bị gió lạnh lùa vào.

Nếu trẻ bị đổ mồ hôi nhiều, mẹ hãy dùng khăn mềm lau sạch mồ hôi và cởi bỏ bớt lớp áo trên người bé nhé!

Nên mặc cho bé những bộ body dài tay

Body luôn là sản phẩm được lựa chọn nhiều trong cả mùa đông và mùa hè. Đặc biệt mùa đông khi mặc body, bụng của bé được giữ ấm, không bị ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu như mùa hè bạn mặc cho bé bộ body cộc tay, thì mùa đông bạn hãy thay thế bằng chiếc body dài tay hoặc body bông cho bé nhé. Đặc biệt, khi mặc body, việc vệ sinh cho trẻ cũng tiện lợi hơn rất nhiều

Khi bé đi ra ngoài thì mẹ nên ủ thêm cho bé chiếc khăn ấm hoặc chăn ủ để chùm kín người hoặc mặc thêm 1 chiếc áo khoác dày phía ngoài để chắn gió cho bé. Về nhà, bạn chỉ cần bỏ khăn ủ ra là được.

Trên đây là cách mặc đồ cho bé sơ sinh trong ngày mùa đông, bạn hãy sắm ngay những món đồ trẻ sơ sinh cần thiết cho bé mặc trong mùa đông ngay nhé!