Đừng chỉ yêu con bằng tình yêu bản năng

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ một cách toàn diện thì mẹ cũng phải đảm bảo hệ thống tiêu hóa của bé hoạt động tốt. Như vậy bé sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng và phát triển ổn đinh. Mẹ cần phải quan sát và theo dõi bé, không nên bỏ qua những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa dù là nhỏ nhất để có những giải pháp kịp thời.

nuoi-conĐối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa đóng một vai trò rất quan trọng, tác động trực tiếp sự hấp thu dinh dưỡng và phát triển trí não. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ không thực sự hiểu về hệ thống tiêu hóa của con và chính điều đó làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé. Các mẹ đều biết rằng DHA, ARA, là những chất dinh dưỡng rất quan trọng đến sự phát triển não bộ. Do đó mẹ cần chú ý điều này khi cung cấp dinh dưỡng cho bé. Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện đầy đủ nên thỉnh thoảng bị rối loạn hệ tiêu hóa nhẹ như nôn trớ, đầy hơi…Tuy nhiên phần lớn các bà mẹ thường “bỏ qua” những dấu hiệu này và nghĩ rằng đây là những triệu chứng bình thường sẽ tự khỏi.

nuoi-con2Tại một buổi hội thảo dinh dưỡng “Tiêu hóa dễ dàng giúp bé phát triển trí não tốt hơn” các chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ về dinh dưỡng cho bé. Trong 2 năm đầu tiên thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển sau này, hoặc trong trường hợp bé cần phải sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung, mẹ cần cho bé sử dụng những sản phẩm sữa có chứa đạm được cắt nhỏ hay còn gọi là đạm thủy phân một phần với tỷ lệ đạm whey: casein là 60:40 và giảm lượng đường lactose đến mức phù hợp để giúp bé tiêu hoá dễ dàng và phát triển trí não tốt hơn.

Giống như một hạt giống nhỏ, bé cần được chăm sóc và quan tâm từng biểu hiện nhỏ nhất ở trẻ. Bằng tình yêu bản năng của người mẹ kết hợp với kiến ​​thức khoa học, mẹ sẽ tạp cho bé một nền tảng tốt nhất.