Bé bao nhiêu tuổi thì có thể dùng xe đẩy?

Xe đẩy có cần thiết cho bé sơ sinh không? Mấy tháng tuổi thì có thể bắt đầu sử dụng xe đẩy được? Nhiều mẹ đã đặt câu hỏi như vậy bởi vì lần đầu làm mẹ còn nhiều lo lắng, không biết những đồ gì nên mua và những đồ gì không nên?

Nhận được phản hồi của các mẹ về vấn đề này có thể thấy rằng, xe đẩy thật sự cần thiết trong giai đoạn đầu đời của em bé và cũng tiện hơn cho mẹ rất nhiều khi cho em bé của mình ra ngoài đường, đi chơi, đi mua sắm…. Nếu không có xe đẩy thì mẹ sẽ phải bế bé rất mệt, và con cũng không được thoải mái.

1504_mach-me-cach-chon-xe-day-cho-be

Còn xe đẩy có bé bắt đầu từ mấy tháng thì có thể dùng ư?

Làm mẹ là hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ. Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn con mình phát triển tốt nhất. Việc để bé không bị thiếu vitamin D thì cần phải cho bé tắm nắng. Và Seebaby là người bạn không thể thiếu. Nhưng bé bao nhiêu tháng thì dùng được. Khi bé đã cứng cáp hơn một chút nghĩa là khi bé 2 tháng tuổi. Cơ thể cũng như hệ xương của bé cứng hơn, bạn có thể dễ đang đặt bé vào trong xe, và không làm tổn thương đến bé. Xe có nấc điều chỉnh cao thấp nên bạn đừng lo lưng bé bị cong. Hãy điều chỉnh độ cao thấp theo lứa tuổi của bé.

Seebaby có thể dùng đến khi bé 5 tuổi. Khi bé đã lớn có thể bé hiếu động nghịch trên xe nguy hiểm. Mẹ đừng lo đã có dây bảo hiểm giữ bé an toàn. Trong khoảng thời gian từ 2 tháng đến 3 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng cho bé sử dụng xe. Vừa an toàn lại vừa tiện lợi cho mẹ và bé. Qua 3 tuổi nhu cầu sử dụng xe sẽ giảm bởi bé đã lớn và không muốn ngồi phụ thuộc nữa. Mà thay vào đó là xe đạp cân bằng hay xe đạp… Tuy nhiên một số bé lại ngoan ngoãn chịu ngồi đến khi 5 tuổi như một thói quen.

Nhưng hãy tạo dựng cho bé thói quen tự lập sẽ tốt hơn. Chúc bé khỏe.